Giảm giá!

Khóa học Just-In-Time (JIT)

Giá gốc là: ₫12,000,000.Giá hiện tại là: ₫8,000,000.

Sản xuất Just-in-time là một triết lý hơn là một hướng dẫn nghiêm ngặt. Khi được áp dụng đúng cách, JIT giúp các tổ chức củng cố tính cạnh tranh của mình trên thị trường. Just-in-time giúp các công ty:

Giảm lãng phí và loại bỏ các hoạt động không mang lại giá trị. Nâng cao chất lượng sản phẩm và quy trình. Tăng cường năng suất và tối ưu hóa chi phí.

Mô tả

Just-In-Time là gì?

Just-In-Time là phương pháp sản xuất dựa trên nhu cầu của khách hàng để kéo các bộ phận qua quá trình sản xuất thay vì đẩy chúng qua quá trình sản xuất dựa trên nhu cầu dự kiến. Nó phụ thuộc vào nhiều công cụ lean, chẳng hạn như Continuous Flow, Heijunka, Kanban, Standardized Work và Takt Time.

Just-In-Time giúp ích gì?

Just-In-Time rất hiệu quả trong việc giảm mức tồn kho. Nó cải thiện dòng tiền và giảm yêu cầu về không gian.

Just-in-time bắt đầu như một hệ thống quản lý tồn kho đơn giản, trong đó bạn không lưu trữ các mặt hàng đã sản xuất hoặc các nguồn lực dư thừa cần thiết để sản xuất các mặt hàng này, mà chỉ sản xuất khi có nhu cầu thực tế cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Là một triết lý quản lý cũng như một hệ thống quản lý tồn kho, Just-in-time có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ các quy trình quản lý gọn nhẹ của công ty của bạn.

Sử dụng hệ thống JIT sẽ không chỉ giúp bạn tối ưu hóa khả năng sử dụng các nguồn lực mà còn mang lại cho bạn một số lợi thế cạnh tranh đáng kể:

Thiết lập hệ thống pull. Bằng cách tuân theo triết lý just-in-time, tổ chức của bạn sẽ có cơ hội tạo ra một hệ thống pull và áp dụng nó vào các quy trình sản xuất hiện tại của bạn. Điều này có nghĩa là chỉ có công việc cần được thực hiện mới được tiến hành.

Loại bỏ lãng phí. Hệ thống pull sẽ khiến đội của bạn chỉ cung cấp các mục công việc nếu chúng được yêu cầu. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có thể loại bỏ các loại lãng phí khác nhau từ quy trình sản xuất của mình.

Loại lãng phí có thể thay đổi tùy thuộc vào ngành công nghiệp, nhưng trong quản lý Lean, có 7 loại lãng phí chính:

Lãng phí thời gian Lãng phí do sản xuất quá nhiều Lãng phí vận chuyển Lãng phí xử lý Lãng phí tồn kho Lãng phí chuyển động Lãng phí do khuyết tật sản phẩm

Lịch sử phát triển của sản xuất/ sản xuất Just-in-time

Sau Thế chiến II, các nhà sản xuất Nhật Bản đối mặt với nhiều thách thức: thiếu tiền, thiếu không gian để xây dựng các kho lớn và thiếu tài nguyên thiên nhiên.

Tất cả các yếu tố này đều đặt một chướng ngại mà các nhà sản xuất Nhật Bản phải loại bỏ để tìm đường đến thành công trong ngành công nghiệp. Sau đó, Toyota đã đưa ra một giải pháp đơn giản – họ chỉ làm cho quy trình của mình trở nên gọn nhẹ hơn.

Phương pháp quản lý tài nguyên gọn nhẹ của họ được xây dựng trên triết lý sản xuất Just-in-time. Đó là một khái niệm dựa trên việc loại bỏ lãng phí từ quy trình kinh doanh để đạt được một hệ thống thông suốt, hiệu quả cao cung cấp các sản phẩm chất lượng cao với chi phí thấp để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Toyota đã mất nhiều năm để hoàn thiện quản lý sản xuất Just-in-time, hiện nay nó được phổ biến trong nhiều ngành công nghiệp và được áp dụng bởi một số công ty thành công nhất, chẳng hạn như Dell, Harley-Davidson và McDonald’s.

Công ty Continuous Improvement Consulting Company (CiCC) đang cung cấp khóa đào tạo Tư vấn phương pháp & công cụ Just In Time (JIT) theo phương pháp Lean. Just-in-time production là một triết lý quản lý quan trọng giúp các tổ chức cải thiện sự cạnh tranh trên thị trường bằng cách giảm lãng phí, tăng chất lượng sản phẩm và quy trình, cũng như tăng năng suất và tối ưu hóa chi phí.

Được xây dựng dựa trên triết lý Lean, khóa đào tạo này sẽ giúp các học viên học cách áp dụng các công cụ như Continuous Flow, Heijunka, Kanban, Standardized Work, và Takt Time trong việc triển khai Just-In-Time. Các học viên sẽ học cách loại bỏ hàng tồn kho dư thừa và tối ưu hóa quy trình sản xuất, đồng thời cải thiện sự hợp tác với nhà cung cấp để đạt được hiệu quả tối đa.

Khóa đào tạo cũng đưa ra các lợi ích của Just-in-time, bao gồm thiết lập hệ thống pull system, loại bỏ lãng phí và tăng hiệu suất làm việc. Hơn nữa, với việc sử dụng Kanban board, các học viên sẽ có cái nhìn tổng quan về quy trình sản xuất và phát hiện các chướng ngại vật trong quy trình để giải quyết.

CiCC hy vọng rằng khóa đào tạo này sẽ giúp các doanh nghiệp đạt được hiệu quả và tối ưu hóa quy trình sản xuất của mình, từ đó giảm chi phí và tăng năng suất. Để biết thêm thông tin, bạn có thể truy cập trang web của CiCC tại www.cicc.com.vn, www.lean.vn, và www.leansigmavn.com.

Khóa học Tư vấn phương pháp & công cụ Just In Time (JIT) theo Lean của Công Ty CiCC là một khóa học chuyên sâu về phương pháp sản xuất Just-in-Time và ứng dụng của nó trong việc tối ưu hóa quy trình sản xuất.

Trong khóa học này, các học viên sẽ được hướng dẫn cách triển khai các công cụ lean như Continuous Flow, Heijunka, Kanban, Standardized Work, và Takt Time. Các công cụ này giúp các doanh nghiệp triển khai Just-in-Time một cách hiệu quả, đảm bảo sự liên tục và hiệu quả của sản xuất và tiêu thụ.

Ngoài ra, khóa học còn giúp các học viên hiểu rõ hơn về cách áp dụng Just-in-Time để giảm thiểu hàng tồn kho, tăng vòng quay vốn, và giảm yêu cầu về không gian kho. Hơn nữa, khóa học sẽ giúp học viên hiểu rõ hơn về các lợi ích của việc sử dụng Just-in-Time, bao gồm cải thiện chất lượng sản phẩm, tăng năng suất, và giảm chi phí sản xuất.

Các học viên sẽ được hướng dẫn bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Lean và Just-in-Time, đảm bảo rằng họ có thể áp dụng các công cụ và kỹ năng đã học được trong khóa học vào thực tế sản xuất của các doanh nghiệp của họ.

Với khóa học Tư vấn phương pháp & công cụ Just In Time (JIT) theo Lean của Công Ty CiCC, các doanh nghiệp có thể đạt được sự cải tiến liên tục trong sản xuất và hoạt động kinh doanh của mình, nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, đồng thời tối ưu hóa quy trình sản xuất và chi phí đầu tư.

Contact Me on Zalo