Kiểm soát và Cải tiến Chất lượng tại Mitsubishi Motors Vietnam

Kiểm soát và Cải tiến Chất lượng tại Mitsubishi Motors Vietnam

Mitsubishi Motors Vietnam (MMV) Là một trong bốn liên doanh sản xuất ô tô đầu tiên tại Việt Nam từ năm 1994, MMV luôn đặt chất lượng và hiệu suất lên hàng đầu. Continuous Improvement Consulting Company (CiCC) tự hào và vinh dự khi được MMV lựa chọn làm đối tác tin cậy...
THT Textile với chương trình Giải quyết nhanh vấn đề

THT Textile với chương trình Giải quyết nhanh vấn đề

Phân Tích Nguyên Nhân Cốt Lõi Sự Cố – Root Cause Failure Analysis (RCFA) THT Textile là nhà cung cấp chính các loại vải chất lượng cao và là đối tác đáng tin cậy cho tất cả các công ty ngành may tại thị trường trong nước và quốc tế như: Decathlon, Toyo, Carmel...
7 Công cụ quản lý chất lượng mới (7 New Tools)

7 Công cụ quản lý chất lượng mới (7 New Tools)

KHÓA HỌC 7 CÔNG CỤ MỚI / 7 NEW QC TOOLS TRAINING ​MỤC TIÊU Kết thúc chương trình, học viên có thể: Hiểu khái niệm về 7 công cụ QC mới; Chọn các công cụ QC thích hợp và áp dụng phương pháp giải quyết vấn đề có hệ thống; và Nâng cao chất lượng và năng suất các sản phẩm...
7 công cụ qc tools là gì

7 công cụ qc tools là gì

7 QC Tools; 7 công cụ kiểm soát và cải tiến chất lượng

Khóa học “7 công cụ cơ bản của kiểm soát chất lượng” giúp bạn hiểu và áp dụng một bộ công cụ quan trọng trong việc quản lý quy trình và kiểm soát chất lượng. Những công cụ này đã được chứng minh là hiệu quả trong nhiều ngành công nghiệp và được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới.

Trong khóa học này, bạn sẽ được giới thiệu và tìm hiểu về các công cụ cơ bản sau:

1. Sơ đồ nhân quả (Cause and Effect Diagram): Công cụ này giúp phân tích các nguyên nhân gây ra một vấn đề hoặc hiệu ứng. Bằng cách xác định và phân loại các nguyên nhân có thể, bạn có thể tìm ra giải pháp hiệu quả cho vấn đề đó.

2. Biểu đồ Pareto (Pareto Analysis): Công cụ này giúp xác định và ưu tiên các vấn đề hoặc nguyên nhân quan trọng nhất dựa trên tần suất xuất hiện. Bằng cách tập trung vào những yếu tố quan trọng nhất, bạn có thể tập trung nỗ lực và nguồn lực vào những vấn đề có tác động lớn nhất.

3. Biểu đồ kiểm soát (Control Charts): Công cụ này được sử dụng để giám sát quy trình và phân tích các biến đổi trong quá trình sản xuất hoặc cung cấp dịch vụ. Nó giúp xác định xem quy trình có đang hoạt động trong tầm kiểm soát hay không và giúp phát hiện sớm các sai sót hoặc biến đổi không mong muốn.

4. Tần đồ (Histogram): Công cụ này giúp bạn hiểu phân phối của dữ liệu và xác định xu hướng, trung bình và độ biến động của dữ liệu. Tần đồ cho phép bạn trực quan hóa dữ liệu và nắm bắt thông tin quan trọng về sự phân bố của chúng.

5. Biểu đồ tương quan (Scatter Plot): Công cụ này được sử dụng để phân tích mối quan hệ giữa hai biến. Nó cho phép bạn xác định sự tương quan và mức độ tương quan giữa hai biến và cung cấp thông tin quan trọng về mối liên hệ giữa chúng.

6. Lưu đồ (Flowchart): Công cụ này giúp bạn mô tả và hiểu quy trình làm việc hoặc quy trình sản xuất. Lưu đồ cho phép bạn tạo ra một hình ảnh tổng quan về quy trình, từ đó giúp bạn nhìn thấy các bước, sự tương tác và tiềm năng cho cải tiến.

7. Bảng kiểm tra (Checklist): Công cụ này giúp bạn đảm bảo rằng tất cả các yếu tố quan trọng đã được kiểm tra và tuân thủ trong quy trình hoặc dự án. Bảng kiểm tra là một danh sách các mục kiểm tra để đảm bảo rằng không có yếu tố nào bị bỏ sót và các yêu cầu được thực hiện đúng cách.

Trong khóa học, bạn sẽ được hướng dẫn cách sử dụng các công cụ này và áp dụng chúng vào thực tế công việc của mình. Khóa học được dạy bởi một chuyên gia có kinh nghiệm trong ngành và mang đến những ví dụ và trường hợp thực tế để bạn có thể áp dụng kiến thức một cách hiệu quả.

https://youtu.be/dJo8f4Tyevw

Phân tích nguyên nhân gốc rễ (RCA) là gì

Phân tích nguyên nhân gốc rễ (RCA) là gì

Khóa học Root Cause Analysis (RCA) RCA là phương pháp rất hiệu quả dùng để tìm ra nguyên nhân của các sự cố, sai sót hay một kết quả không mong đợi đã xảy ra. Phương pháp này tập trung xác định lỗi hệ thống và quy trình, chứ không phải lỗi của cá nhân. Dưới đây là một...
Contact Me on Zalo