Cargill là một tập đoàn đa quốc gia có trụ sở tại Mỹ, chuyên sản xuất và phân phối các sản phẩm và dịch vụ liên quan đến nông nghiệp, thực phẩm, tài chính và công nghiệp. Công ty được thành lập vào năm 1865 bởi William Wallace Cargill tại Conover, Iowa, ban đầu hoạt động trong lĩnh vực lưu trữ ngũ cốc. Theo thời gian, Cargill đã mở rộng hoạt động của mình trên phạm vi toàn cầu và đa dạng hóa hoạt động trong nhiều lĩnh vực, bao gồm nông nghiệp, thực phẩm, dinh dưỡng động vật, năng lượng và dịch vụ tài chính.

Cargill hoạt động tại nhiều quốc gia và là một trong những tập đoàn tư nhân lớn nhất tại Hoa Kỳ. Công ty này tham gia giao dịch, mua bán, chế biến và phân phối các mặt hàng nông sản như lúa mì, hạt dầu, ca cao, thịt bò, gia cầm và các nguyên liệu thực phẩm khác. Ngoài ra, công ty cung cấp các dịch vụ liên quan đến quản lý rủi ro, vận chuyển và an toàn thực phẩm.

Cargill có mặt đáng kể trong ngành công nghiệp thực phẩm, cung cấp nguyên liệu cho các nhà sản xuất và nhà bán lẻ thực phẩm trên toàn cầu. Công ty cũng cung cấp sản phẩm dinh dưỡng động vật, chế biến và phân phối thức ăn chăn nuôi và gia cầm.

Cargill có đội ngũ nhân viên đa dạng và hoạt động thông qua các phân khúc kinh doanh khác nhau bao gồm:

  1. Chuỗi Cung Ứng Nông Nghiệp: Liên quan đến việc mua, chế biến và phân phối các sản phẩm và hàng hóa nông nghiệp.
  2. Dinh Dưỡng & Protein Động Vật: Cung cấp sản phẩm và dịch vụ dinh dưỡng cho ngành chăn nuôi, gia cầm và nuôi trồng thủy sản.
  3. Nguyên Liệu & Ứng Dụng Thực Phẩm: Cung cấp nguyên liệu thực phẩm bao gồm tinh bột, đường, chất béo, dầu và protein cho các nhà sản xuất thực phẩm và đồ uống.
  4. Dịch Vụ Công Nghiệp & Tài Chính: Tham gia vào quản lý rủi ro và cung cấp giải pháp tài chính cho khách hàng trong ngành nông nghiệp và thực phẩm.

Công ty đặt nặng vào việc bảo vệ môi trường và có các chương trình nhằm thúc đẩy các phương pháp nông nghiệp bền vững và có trách nhiệm, nhằm giảm thiểu tác động môi trường và thúc đẩy các phương pháp canh tác tốt hơn.

Cargill có quy mô toàn cầu lớn và đóng vai trò quan trọng trong chuỗi cung ứng các sản phẩm nông nghiệp và thực phẩm, ảnh hưởng đến nhiều ngành công nghiệp và người tiêu dùng trên khắp thế giới.

Lean Six Sigma Cargill Vietnam

“LEAN SIX SIGMA DÀNH CHO CẤP QUẢN LÝ VÀ ĐIỀU HÀNH”

Cargill, tập đoàn hàng đầu của Mỹ trong lĩnh vực nông nghiệp, thực phẩm, sản phẩm công nghiệp và dịch vụ tài chính với hơn 155.000 nhân viên làm việc trên 70 quốc gia khắp các châu lục.

Với khát vọng thành công mãnh liệt Cargill đã phát triển liên tục và bền vững gần hai thế kỷ qua để trở thành công ty tiên phong đi đầu được bình chọn là nhà sản xuất, kinh doanh, phân phối các mặt hàng nông sản, thực phẩm và tư vấn tài chính lớn nhất thế giới. Với mong muốn kết nối cung và cầu trên toàn thế giới, luôn hướng đến các thị trường tiềm năng trong lĩnh vực nông nghiệp và thực phẩm, vì vậy Cargill đã đến với Việt Nam.

Cargill Việt Nam ra đời vào tháng 10 năm 1995 ngay sau sự kiện lịch sử Việt Nam và Hoa Kỳ bình thường hóa quan hệ ngoại giao, Cargill Việt Nam đã phát triển mạnh mẽ và liên tục, nhanh chóng và bền vững để trở thành công ty hàng đầu trong lĩnh vực thức ăn chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản với các dòng sản phẩm chất lượng cao, được sản xuất bởi công nghệ tiên tiến, kỹ thuật hiện đại đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Cargill hiện có 11 nhà máy chế biến thức ăn chăn nuôi tại Hưng Yên, Hà Nam, Nghệ An, Bình Định, Đồng Nai (2), Long An (2), Tiền Giang, Đồng Tháp và Cần Thơ cùng với đội ngũ nhân viên hàng đầu trên 2000 người, đang làm việc tại các chi nhánh và văn phòng trên toàn quốc.

Xin chân thành cảm ơn BLĐ Cargill Toàn Cầu; Xin chân thành cảm ơn BLĐ Cargill Việt Nam; Xin chân thành cảm ơn đối tác R&G Global đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho chúng tôi thực hiện chương trình Workshop “LEAN SIX SIGMA DÀNH CHO CẤP QUẢN LÝ VÀ ĐIỀU HÀNH” mong rằng với các trải nghiệm và nổ lực của bản thân, đã đóng góp một ít Value Added vào tiến trình của hơn 150 năm hình thành và phát triển của Tập đoàn và của Cargill VN như là slogan “Cargill 150 năm đóng góp vào sự thịnh vượng của thế giới”

Và xin chân thành các anh chị BLĐ Cargill VN đã tham gia nhiệt tình rất tích cực, đồng thời bổ sung đóng góp ý kiến và hơn nữa là tha thứ và châm chước cho những sai lỗi và khiếm khuyết trong quá trình thực hiện chương trình; nhận được sự yêu mến và tin tưởng là điều vô cùng trân quý, mong sớm gặp lại quý anh chị ở các chương trình 2018.

Kính chúc sức khỏe và mọi điều tốt đẹp đến những người thầm lặng như vị chủ tịch tập đoàn đáng kính đã dành cho CI;

“Leadership and Continuous Improvement”

“These (continuous improvement activities) are the things that don’t get a lot of notice. People are not focusing on CI in the same public sort of way. So I think you are the unsung heroes of what we need to do to be more profitable, to be more efficient, to be smarter about our business and that is a means to growth.”  

-David MacLennan-”

Contact Me on Zalo