Giảm giá!

Hướng dẫn Green Belt trở thành Black Belt Lean Six Sigma

Giá gốc là: ₫30,000,000.Giá hiện tại là: ₫20,000,000.

Black Belt Lean Six Sigma là một chuyên gia về phương pháp Lean Six Sigma, được đào tạo để có khả năng lãnh đạo các dự án cải tiến chất lượng và hiệu quả trong tổ chức. Họ là những chuyên gia có kinh nghiệm và được đào tạo để áp dụng các công cụ và kỹ thuật Lean Six Sigma để tối ưu hóa hoạt động và quá trình trong các tổ chức.

The program “Green Belt Upgrade to Black Belt” is designed for CLIENT AAAA to provide in advance of Six Sigma Theory and Six Sigma Tools using and application. It also provides company’s key “GB and BB” the ability to apply the appropriate tool for Six Sigma Project of continuous improvement in their respective areas.

Mô tả

Lean Six Sigma Black Belt Certification (LSBB) – CHỨNG NHẬN ĐAI ĐEN LEAN SIX SIGMA

Black Belt Lean Six Sigma là một chuyên gia về phương pháp Lean Six Sigma, được đào tạo để có khả năng lãnh đạo các dự án cải tiến chất lượng và hiệu quả trong tổ chức. Họ là những chuyên gia có kinh nghiệm và được đào tạo để áp dụng các công cụ và kỹ thuật Lean Six Sigma để tối ưu hóa hoạt động và quá trình trong các tổ chức.

Để trở thành một Black Belt Lean Six Sigma, người đó cần phải hoàn thành đầy đủ các khóa học và đạt được các chứng chỉ phù hợp từ các tổ chức uy tín. Những kỹ năng chính mà một Black Belt Lean Six Sigma phải có bao gồm khả năng phân tích dữ liệu, đánh giá quy trình, thiết kế và triển khai các phương pháp cải tiến, đào tạo và hướng dẫn nhân viên và các kỹ năng lãnh đạo.

https://cicc.com.vn/khoa-hoc/black-belt-lean-six-sigma/

TUYỂN CHỌN ỨNG VIÊN THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH BB:

Lưu ý: Đây là chứng nhận cấp độ nâng cao.  Đẳng cấp Lean Six Sigma Black Belt (BB) do Hội đồng Chứng nhận Lean Six Sigma HỌC VIỆN LÃNH ĐẠO TẬP ĐOÀN AAA & CiCC cấp. Hội đồng chứng nhận MBB bao gồi:

 • MBB1. Phạm Thanh Diệu – Trưởng hội đồng chứng nhận thuộc CiCC
 • MBB2. Người Tập Đoàn do Công ty Mẹ đề cử
 • Người Tập Đoàn do Công ty Mẹ đề cử hoặc HỌC VIỆN LÃNH ĐẠO TẬP ĐOÀN AAA tại Việt Nam đề cử
 • Chủ quản bộ phận Đào tạo và Huấn luyện HỌC VIỆN LÃNH ĐẠO TẬP ĐOÀN AAA Vietnam
 • Một đại diện là Lãnh đạo Tập đoàn hoặc Lãnh đạo HỌC VIỆN LÃNH ĐẠO TẬP ĐOÀN AAA tại Vietnam

Và yêu cầu BAN ĐẦU đối với ứng viên tham gia Chương trình BB phải đáp ứng các điều kiện sau:

 1. Có kinh nghiệm làm việc tại TẬP ĐOÀN AAA ít nhất là 03 năm trở lên
 2. Đã có chứng nhận Black Belt ít nhất là 01 năm trở lên
 3. Đã có kinh nghiệm hoàn thành 02 Dự án Six Sigma:
 • 03 Dự án đẳng cấp Green Belt và 01 Dự án đẳng cấp Black Belt
 • Hoặc cả 02 dự án đẳng cấp Black Belt

Quá trình Xem xét và Phên duyệt ứng viên tham gia Chương trình MBB như sau:

Bước 1: Hoàn thành Đơn đăng ký tham gia và cung cấp bằng chứng.

 • Ứng viên hội đủ điều kiên BAN ĐẦU hoàn thành đơn đăng ký (có xác nhận của Lãnh đạo tập đoàn trong pham vi quản lý của họ) đính kèm với các bằng chứng xác thực theo như các tiêu chí đã yêu cầu. Tất cả hồ sơ phù hợp được gửi về cho Ban Quản Lý Đào Tạo và Trưởng MBB. Phạm Thanh Diệu. (Biểu mẫu Đăng ký Chương trình BB)

Ghi chú: Trong một số trường hợp nhất định, hội đồng đánh giá BB có thể yêu cầu thêm bằng chứng từ các ứng viên để hỗ trợ đơn đăng ký của họ và đặc biệt, khi các tiêu chí yêu cầu của họ có thể bị thấp hơn một chút so với chuẩn.  Mục đích chính của việc đưa ra yêu cầu cung cấp bằng chứng là cung cấp cho các ứng cử viên thêm một cơ hội để gửi một bằng chứng khác tương đương. Yêu cầu cung cấp thêm bằng chứng sẽ tùy thuộc vào quyết định của hội đồng đánh giá BB. Bạn có trách nhiệm gửi bằng chứng đầy đủ và khách quan để hỗ trợ cho quá trình xác minh được nhanh chóng.

Bằng chứng bổ sung có thể là:

 • Bằng chứng về việc phát triển và biên soạn các học phần đào tạo Lean Six Sigma liên quan.
 • Bằng chứng là giảng viên chính thức đã đào tạo các học phần cho Chương trình Đai Đen, Đai Xanh.
 • Bằng chứng về việc giảng dạy / huấn luyện / cố vấn cho Champion, Quản lý/ Điều hành,…

Bước 2: Làm bài kiểm tra kiến thức Lean Six Sigma.

Sau quá trình xác minh từ hội đồng BB thành công, Trưởng MBB. Phạm Thanh Diệu sẽ gửi danh sách ứng viên đủ điều kiện cho Quản lý Đào tạo và lên lịch cho ứng viên Làm bài kiểm tra kiến thức. Bài kiểm tra kiến thức bao gồm 02 phần:

 • Phần thi lý thuyết: Thi trắc nghiệm 100 câu hỏi làm bài 60 phút. (40% điểm)
 • Phần Viết và Bài tập Minitab: Làm bài 60 phút.                            (40% điểm)
 • Phần hỏi đáp và phỏng vấn trực tiếp: Mỗi ứng viên sẽ được hỏi trực tiếp từ Trưởng MBB. Phạm Thanh Diệu 15-20 phút/mỗi ứng viên.                                                      (20% điểm)

Các ứng viên có Tổng điểm >= 70% điểm là đạt.

Bước 3: Thông báo kết quả

Sau khi hoàn thành các bước trên Hội đồng MBB và Ban Quản lý Đào tạo sẽ thực hiện các thủ tục cần thiết để nhanh chóng thông báo chính thức Danh sách Học viên tham dự Chương trình MBB.

Major Topics

 • Six Sigma Break Thought Strategies (R: Recognize phase – DMAIC – V: Validate phase)
 • Policy deployment and Balanced Scorecard (KPI) – Big Y – Small (­y­­­­s)
 • Advanced Minitab (for application throughout the course)
 • The normal theory, and transformation to normality
 • Process capability / Sampling and measurement system analysis (MSA)
 • Hypothesis testing / Regression analysis
 • Lean and Lean tools / Design of experiments (DOE) / Advanced Control charts

Note: Certification as a Six Sigma Black Belt requires successful completion of this course, a passing grade on the final examination, and submission of a detailed report of 02 successful projects.

Method Key:

 • Example = example from outside data
 • Exercise = exercise on case study or outside data
 • Project exercise = exercise on the participant’s actual project

Program Contents: Liên hệ để biết chương trình chi tiết

GIỚI THIỆU CHUYÊN GIA CHÍNH:

MBB. PHẠM THANH DIỆU

CHỦ TỊCH – GIÁM ĐỐC CiCC, CHUYÊN GIA CICC

Kinh nghiệm 5S Kaizen, TQM, Lean TPM, Six Sigma, Balanced Scorecard, Quản lý Thiết kế & Phát triển Triển khai Phần mềm Quản trị Doanh nghiệp ERP.

Nơi ở hiện tại: Phú Mỹ Hưng, Q7, HCM

Di động         : 0988000364

Email             : dieu.pham@cicc.com.vn

Luôn nổ lực để nâng cao năng lực bản thân và sử dụng mọi khả năng để tiên phong giúp đối tác của mình tiếp cận nhanh với cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư 4.0 với sự bùng nổ của Dữ liệu lớn Big Data. Chia sẻ các kiến thức đã được kiểm chứng với niềm đam mê theo đuổi các công cụ và phương pháp cải tiến tiên tiến, dựa trên nền tảng kinh nghiệm từ các tập đoàn đa quốc gia, nền tảng kiến thức dựa trên thực hành thực tế.

Theo đuổi nghề nghiệp quản trị và định hướng chiến lược theo Balanced Scorecard, chịu trách nhiệm thiết kế phát triển và triển khai các chương trình cải tiến tiên tiến theo Lean Six Sigma, Lean TPM, Lean TQM, Lean Supply Chain… Song song đó là tích hợp hệ thống và số hóa toàn diện bằng các nền tảng công nghệ thông tin và tự động hóa mới nhất nhằm giúp cho quá trình quản trị và điều hành Linh hoạt – Hiệu quả – Bền vững và Tự động hóa.

Luôn cam kết đồng hành dài hạn cùng nhau cải tiến hiệu năng và sự phù hợp với yêu cầu của các chuẩn mực, nâng cao hiệu quả và hiệu lực toàn hệ thống trong quá trình tích hợp mọi nguồn lực nội bộ nhằm đạt được các mục tiêu chiến lược về phát triển bền vững tiến tới chuẩn mực “DOANH NGHIỆP TOÀN CẦU 4.0”.

Tóm lược

Sáng lập Công ty CP Tư vấn Cải tiến Liên tục www.cicc.com.vn (CiCC: Continuous Improvement Consulting Company) chuyên về đào tạo và tư vấn các hệ thống cải tiến tiên tiến như Lean, Six Sigma, TPM, TQM, BSC và Thiết kế phát triển phần mềm quản trị doanh nghiệp tích hợp. Phát triển thành công ERP cho ngành May, ERP cho ngành Dệt- Nhuộm, ERP cho ngành Cơ khí Chính xác, Phần mềm quản lý bảo trì bằng máy tính CMMS, Hệ thống VFSC-Vietnam Food Safety Chain… các phần mềm tích hợp do CiCC thiết kế và phát triển hoàn toàn dựa trên logic của các phương pháp quản trị tiên tiến Lean, Six Sigma, TPM, BSC…

Có các kiến thức về Tài chính – Tiền tệ và Chứng khoán trong quá trình làm Giám độc dự án Công ty CP Chứng Khoán VNDIRECT, phụ trách phát triển các dự án công nghệ thông tin và quản lý nhân sự.

Quản lý dự án thiết kế, phát triển & triển khai phần mềm tích hợp “Chuỗi An Toàn Thực Phẩm Việt Nam (VFSC: Vietnam Food Safety Chain)” chủ đầu tư VinaCert. Kiêm giám đốc Chiến lược Công ty CP Giám định và Chứng nhận VinaCert.

Đồng sáng lập Câu Lạc Bộ Lean6sigma Network Vietnam (www.lean6sigma.vn), là nơi giao lưu học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm về áp dụng và triển khai các phương pháp, công cụ cải tiến tiên tiến như Lean, Six Sigma, BSC, SCM, TPM, TQM… vào doanh nghiệp Việt Nam tạo động lực cho phong trào năng suất & chất lượng Quốc gia.

Với gần 20 năm kinh nghiệm làm việc toàn thời gian về cải tiến liên tục Lean, Six Sigma, TPM, BSC, SCM… tại các tập đoàn hàng đầu thế giới như: Black Belt Six Sigma toàn thời gian cho các chương trình cải tiến tại Samsung Electronic Vietnam; Chuyên viên Đảm bảo Chất lượng (QA) và Phát triển chuỗi cung ứng (SCM) mảng nhãn hàng thương hiệu riêng của Metro Cash & Carry Vietnam; Trưởng phòng Cải tiến Liên tục & Master Black Belt tại tập đoàn Johnson Controls Vietnam. Và có hơn 4 năm làm việc tại các tổ hàng đầu trong nước như: Trưởng phòng cải tiến liên tục Tập đoàn FPT; Trương phòng tư vấn Cải tiến thuộc Trung tâm Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 3 (Quatest3).

Có thể bạn thích…

Contact Me on Zalo