Giảm giá!

Khóa học Triển khai Chính sách Hoshin Kanri (Policy Deployment)

Giá gốc là: ₫10,000,000.Giá hiện tại là: ₫6,000,000.

Hoshin Kanri (còn được gọi là triển khai chính sách) là một phương pháp để đảm bảo rằng mục tiêu chiến lược của công ty sẽ đẩy tiến sự tiến bộ và hành động ở mọi cấp bậc trong công ty. Phương pháp này loại bỏ lãng phí mà gây ra từ sự chỉ đạo không nhất quán và giao tiếp kém.

CÁCH TRIỂN KHAI HOSHIN KANRI NHƯ THẾ NÀO

Một cách để hiểu Hoshin Kanri là đi qua một loạt các bước triển khai thông thường.

Mô tả

Chương trình đào tạo Tư vấn phương pháp & công cụ Triển khai Chính sách Hoshin Kanri (Policy Deployment) theo Lean của CiCC

Công Ty CiCC (Continuous Improvement Consulting Company) là một trong những công ty hàng đầu tại Việt Nam chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn về quản lý và cải tiến liên tục (Continuous Improvement) theo phương pháp Lean.

Trong đó, chương trình đào tạo Tư vấn phương pháp & công cụ Triển khai Chính sách Hoshin Kanri (Policy Deployment) theo Lean của CiCC đã được đánh giá là một trong những chương trình đào tạo hiệu quả nhất và được nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

Hoshin Kanri là một phương pháp quản lý chiến lược mà các doanh nghiệp có thể sử dụng để triển khai các mục tiêu chiến lược của mình. Chính sách Hoshin Kanri giúp cho các doanh nghiệp đạt được các mục tiêu chiến lược của mình bằng cách kết hợp tất cả các nguồn lực của doanh nghiệp vào một mục tiêu chung.

Chương trình đào tạo của CiCC tập trung vào cung cấp cho học viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết để triển khai chính sách Hoshin Kanri theo phương pháp Lean, đồng thời giúp họ nắm được các công cụ quản lý và cải tiến quy trình để đạt được hiệu quả cao nhất trong công việc của mình.

Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao, chương trình đào tạo của CiCC sẽ giúp các học viên nắm vững các kỹ năng cần thiết để triển khai chính sách Hoshin Kanri theo phương pháp Lean và áp dụng thành công trong công việc của mình.

Nếu bạn đang quan tâm đến chương trình đào tạo Tư vấn phương pháp & công cụ Triển khai Chính sách Hoshin Kanri (Policy Deployment) theo Lean của CiCC, hãy truy cập vào website www.cicc.com.vn, www.lean.vn hoặc www.leansigmavn.com để biết thêm thông tin chi tiết và đăng ký tham gia ngay hôm nay.

Hoshin Kanri (còn được gọi là triển khai chính sách) là một phương pháp để đảm bảo rằng mục tiêu chiến lược của công ty sẽ đẩy tiến sự tiến bộ và hành động ở mọi cấp bậc trong công ty. Phương pháp này loại bỏ lãng phí mà gây ra từ sự chỉ đạo không nhất quán và giao tiếp kém.

Hoshin Kanri cố gắng đưa tất cả nhân viên kéo theo cùng hướng và cùng một thời điểm. Nó đạt được điều này bằng cách định hướng các mục tiêu của công ty (chiến lược) với kế hoạch của giám đốc điều hành (chiến thuật) và công việc được thực hiện bởi tất cả nhân viên (hoạt động).

Để triển khai Hoshin Kanri, một cách để hiểu nó là đi qua một bộ các bước thực hiện đầy đủ.

Bước một – Tạo kế hoạch chiến lược Hoshin Kanri bắt đầu với một kế hoạch chiến lược (ví dụ, kế hoạch hàng năm) được phát triển bởi cấp quản lý cao nhất để đạt được các mục tiêu dài hạn của công ty. Kế hoạch này nên được thiết kế cẩn thận để giải quyết một số lượng nhỏ các vấn đề quan trọng. Các yếu tố chính cần xem xét khi phát triển kế hoạch chiến lược là:

  • Tập trung vào Năm Mục tiêu
  • Đưa tính hiệu quả lên hàng đầu
  • Hiểu Sự Tiến Hóa so với Cách Mạng
  • Đạt được sự đồng thuận từ cấp quản lý cao nhất
  • Thiết lập các KPI thận trọng
  • Chủ sở hữu của mục tiêu

Bước hai – Phát triển chiến thuật Tại cấp quản lý trung bình, các nhà quản lý phát triển chiến thuật để đạt được các mục tiêu như đã đề ra bởi cấp quản lý cao nhất. Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của quá trình này là “catchball”: trao đổi qua lại với cấp quản lý cao nhất để đảm bảo rằng chiến lược và mục tiêu được hiểu rõ, có sự liên kết mạnh giữa chiến thuật và chiến lược và các KPI có ý nghĩa và thích hợp.

Bước Ba – Hành Động Ở mức độ nhà máy, giám sát và những người đứng đầu nhóm làm việc phải làm rõ chi tiết về cách thức triển khai các chiến lược như đã được đưa ra bởi các quản lý cấp trung. Một lần nữa, nguyên tắc của catchball được áp dụng, để đảm bảo rằng các hoạt động tại tầng nhà máy (và các khu vực khác trong công ty) được tương đồng với chiến lược và các kế hoạch.

Đây là tầng mà các mục tiêu và kế hoạch được biến đổi thành kết quả. Đây là Gemba (nơi xảy ra hành động thực sự). Do đó, các quản lý nên giữ liên lạc chặt chẽ với các hoạt động ở mức này (ví dụ: thường xuyên thực hành “quản lý bằng việc đi lang thang”).

Bước Tư – Đánh Giá và Điều Chỉnh Đến nay, các bước đã tập trung vào việc đổ dồn các mục tiêu chiến lược xuống các cấp của công ty; từ các quản lý cấp cao cho đến tầng nhà máy. Tuy nhiên, không kém phần quan trọng là dòng thông tin theo hướng ngược lại – thông tin về tiến độ và kết quả. Chính dòng thông tin thứ hai này tạo ra một hệ thống vòng lặp đóng – cho phép kiểm soát và điều chỉnh toàn bộ quá trình.

Tiến độ cần được theo dõi liên tục và được xem xét chính thức định kỳ (ví dụ: hàng tháng). Những điểm kiểm soát tiến độ này cung cấp cơ hội để điều chỉnh các chiến lược và các chi tiết hoạt động liên quan của chúng.

Contact Me on Zalo