Tại sao lại Lean?

Tiến trình hội nhập vào nền kinh tế khu vực và thế giới của Việt nam đang diễn ra một cách nhanh chóng. Hội nhập và toàn cầu hóa đã và đang mở ra nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp Việt nam, tuy nhiên cũng mang đến không ít mối đe dọa và sự thách thức. Cạnh tranh giữa các doanh nghiệp với nhau, giữa doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp nước ngoài ngày càng khốc liệt. Khả năng cạnh tranh của các doanh nghiệp Việt Nam được đánh giá còn yếu vì chưa chuẩn bị cho mình một hành trang đầy đủ, chưa được trang bị một số “vũ khí” cạnh tranh đem lại cho doanh nghiệp sức mạnh để đương đầu với các đối thủ và lợi thế cạnh tranh bền vững. Đó là: sự vượt trội về kỹ thuật/công nghệ; sự định hướng khách hàng và khả năng nghiên cứu thị trường; chi phí thấp; danh tiếng về chất lượng; sự đa dạng của sản phẩm v.v. ….

Trong thc tế, doanh nghip nào cũng mun sn xut hoc thc hin dch v đt năng sut và cht lượng cao nht, thi gian thc hin ngn nht, các chi phí thp nht, đm bo an toàn và môi trường đ phát trin bn vng. Nhưng làm sao đ đt được là mt thách thc!

Trước yêu cu và thc trng nêu trên vic sm đưa vào áp dng mt trong s các gii pháp tiên tiến như Lean6sigma cho các doanh nghip Vit Nam là rt cn thiết và cp bách.

Sau 03 chương trình diễn ra rất thành công trong năm 2010, tạp chí Quản Trị Chuỗi Cung Ứng (Supply Chain Insight)  kính gửi đến các anh chị thông tin về chương trình Cà phê sáng chủ nhật (tuần thứ 2 mỗi tháng) đầu tiên trong năm 2011 với chủ đề: “NG DNG LEAN TRONG SN XUT”. Chương trình lần 4 sẽ diễn ra tại  Café Juno Corner – 73 Mc Đĩnh Chi, P Dakao, TP.HCM vào sáng thứ CH NHT 13/03/2011, từ 9.00-11.30am.

Với chủ đề này tạp chí muốn đem đến những chia sẻ và cập nhật những thông tin, quan điểm, kinh nghiệm mới về sản xuất, quản trị doanh nghiệp. Trong đó, có những chia sẻ cụ thể từ ông PHM THANH DIU – Chuyên gia tư vấn Lean6sigma và đông đảo bạn đọc đến từ các doanh nghiệp sản xuất hàng đầu của Việt Nam…Ban tổ chức kính mời anh/chị tham gia chương trình và chia sẻ kinh nghiệm cùng với diễn giả.

Với những anh chị đã quen thuộc với chương trình, Ban tổ chức rất mong sẽ gặp lại.

Những anh/chị chưa có nhiều thông tin về “Coffee Talk sáng chủ nhật”, Ban tổ chức rất vui lòng được diễn giải thêm đến anh/chị! Xin liên hệ với Thanh Thanh, số điện thoại: (08) 629.44.357 Ext 201 – 0945.321.191, email: thanh.nguyen@supplychaininsight.vn

 

Contact Me on Zalo