hoi-doanh-nghiep-dai-loanVào chiều ngày 14/09/2009, CLB Lean6sigma Network phối hợp cùng Văn phòng đại diện Trung tâm năng suất việt nam tại Tp.HCM đã có buổi tọa đàm với Hội các doanh nghiệp Đài loan tại Việt nam.

Mục đích của buổi tọa đàm là trao đổi thông tin giữa các bên nhằm xúc tiến các chương trình chia sẻ và hợp tác giữa ba bên:

Đại diện phía Hội các doanh nghiệp Đài loan tại Việt nam có sự hiện diện của Bà: Yang Yu Feng- Tổng hội trưởng, và các Anh chị khác trong hội.

Đại diện phía Trung tâm năng suất Việt nam có Ông Huỳnh Văn Xuân- Giám Đốc VPCHCM.

Đại diện phía CLB Lean6sigma có Ông TS.Nguyễn Hữu Thiện- Chủ tích CLB, Nguyên tổng cục trưởng tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng Việt nam, và Ông Phạm Thanh Diệu chuyên gia tư vấn Lean6sigma, cùng các Anh chị quan tâm khác trong CLB cùng tham gia trao đổi và thảo luận.

Hiện tại Hội các doanh nghiệp Đài loan tại Việt nam có tổng công 11 chi nhánh trên toàn quốc, với hơn 1500 hội viên trong đó các hội viên đến từ lĩnh vực tài chính ngân hàng chiếm khoảng 20%, còn lại 80% hội viên đến từ các công ty sản xuất của Đài loan tại Việt nam. Số lượng hội viện tập trung đông nhất đến từ hai Tỉnh (Đồng nai và Bình dương).

Với nhu cầu cấp bách và rất cần thiết của các chương trình cải tiến năng suất chất lượng toàn diện và đặc biệt là Lean6sigma ngay tại thời điểm này và trong tương lai, Hội đề nghị CLB Lean6sigma Network phối hợp cùng Trung tâm năng suất Viêt nam tổ chức các buổi hội thảo theo chuyên đề về cải tiến năng suất chất lượng cho các Doanh nghiệp và các hội viên của Hội, trước tiên là tại hai địa bàn Đồng nai và Bình dương. Nhằm giới thiệu các chương trình hỗ trợ cũng như các chương trình đào tạo và tư vấn bên cạnh đó giúp cho các Hội viên trong Hội hiểu biết sâu rộng hơn về các lợi ích và hiệu quả khi áp dụng triến khai Lean6sigma tại đơn vị mình.

Đại diện Trung tâm năng suất Việt nam, Ông Huỳnh Văn Xuân giới thiệu tổng quan về Trung tâm và các chương trình đào tạo tư vấn, và cam kết sẽ phối hợp thực hiện hai buổi hội thảo về Cải tiến năng suất chất lượng Lean6sigma tại hai tỉnh Đồng nai và Bình dương cho Hội và đồng thời tiếp tục xúc tiến các chương trình hợp tác giữa ba bên.

Đại diện CLB Lean6sigma, TS.Nguyễn Hữu Thiện giới thiệu về hoạt động của CLB và mong muốn nhận được nhiều hơn sự quan tâm chia sẻ, hợp tác giữa hai bên nhằm đem lại nhiều giá trị gia tăng hơn nữa cho các hội viên và các doanh nghiệp Đài loan tại Việt nam, Ông cam kết CLB Lean6sigma sẽ phối hợp với Trung tâm năng suất Việt nam tổ chúc 2 buổi hội thảo tại 2 tỉnh như Hội yêu cầu trong Tháng 10 và Tháng 11 năm nay,

Ba bên đã đi đến thống nhất, đồng ý tổ chức hội thảo trong năm 2009 vào những ngày thứ 7 hoặc chủ nhật, để các doanh nghiệp tiếp cận sớm với Lean6sigma và có kế hoạch triển khai áp dụng cho năm 2010.

Trao đổi thông tin giữa ba bên thương xuyên và luôn cập nhật cho nhau về các hoạt động, đồng thời kết nối các website và forum ba bên lại với nhau nhằm tạo ra một hệ thống truyền thông hũu ích, đến được với người đọc.

Sau khi tổ chức hội thảo ở hai tỉnh Đồng nai và Bình dương, sẽ tiếp tục xúc tiến ơ các tỉnh khác.

Buổi tọa đàm kết thúc thành công và tốt đêp, Các bên trao đổi danh thiếp, chào hỏi và hẹn ngày gặp lại.

Contact Me on Zalo