Hải Vương Group là một đơn vị chuyên sản xuất và xuất khẩu các loại cá, đặc biệt là cá ngừ đại dương, là nhà sản xuất lớn nhất Việt Nam hiện nay. Trụ sở chính của Hải Vương Group đặt tại địa chỉ: Lô B13, B14 KCN Suối Dầu, xã Suối Dầu, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa, Việt Nam.

Hằng năm, Hải Vương Group xuất khẩu hơn 60.000 tấn sản phẩm, trong đó có 50.000 tấn cá ngừ đến hơn 50 quốc gia và lãnh thổ trên toàn thế giới.

Về năng lực sản xuất, các nhà máy của Hải Vương Group có thể chế biến hơn 110.000 tấn thuỷ sản, trong đó bao gồm 85.000 tấn cá ngừ và các loại cá khác. Hoạt động chính của Hải Vương Group bao gồm chế biến, thương mại, xúc tiến bán hàng và xuất khẩu sản phẩm thuỷ sản đến các quốc gia và lãnh thổ trên toàn cầu, trong đó phần lớn là thị trường Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Á, Trung Đông và các nước khác. Doanh số hàng năm của Hải Vương Group ước đạt mức 310 triệu Đôla Mỹ, trong đó có 280 triệu Đôla Mỹ sản phẩm cá ngừ.

Hơn 90% nguyên liệu sản xuất được nhập khẩu từ các nước có phương thức đánh bắt tiên tiến như Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Fiji, Tây Ban Nha… Với phương thức đánh bắt này, giá trị sản phẩm được bảo đảm xuyên suốt qua các khâu bảo quản và chế biến với giá trị gia tăng cao. Điều này giúp Hải Vương Group luôn tạo ra chuỗi giá trị lớn cho sản phẩm của mình.

Hải Vương Group bao gồm một hệ sinh thái các công ty liên kết và đơn vị sản xuất chế biến cá ngừ như:

  • Công ty TNHH Hải Vương (Havuco): Công ty chủ đạo về sản xuất, chế biến và xuất khẩu cá ngừ đông lạnh.
  • TNHH Thuỷ sản Hải Long Nha Trang (Dragon Waves): Công ty chuyên sản xuất các loại sản phẩm từ hải sản, bao gồm cá ngừ, tôm, cua, ghẹ và các loại hải sản khác.
  • CTCP Vịnh Nha Trang (Nha Trang Bay): Công ty chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm từ hải sản, bao gồm cá ngừ, tôm, cua, ghẹ và các loại hải sản khác.
  • TNHH Cá ngừ Việt Nam (Tuna Vietnam): Công ty sản xuất và chế biến các sản phẩm từ cá ngừ.
  • Cơ sở cá giống Hoa Sơn: Cơ sở sản xuất cá giống, đáp ứng nhu cầu của ngành thủy sản tại Việt Nam.

Với hệ sinh thái này, Hải Vương Group có thể quản lý toàn bộ quá trình sản xuất, chế biến và xuất khẩu cá ngừ đông lạnh, đảm bảo chất lượng sản phẩm và tối đa hóa hiệu quả kinh doanh.

Việt Nam là một trong những nước sản xuất và xuất khẩu thủy sản hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, tình hình xuất khẩu thủy sản của Việt Nam đang gặp nhiều thách thức và ảnh hưởng đến nhiều doanh nghiệp trong ngành, trong đó có Hải Vương Group.

Để thích ứng với thách thức và cạnh tranh trong ngành thủy sản, Hải Vương Group đã nghiên cứu và bắt đầu đưa vào áp dụng nhiều công cụ và phương pháp cải tiến tiên tiến, bao gồm:

6S: Là một phương pháp quản lý gồm 5S nâng cao + An toàn giúp công ty có một môi trường làm việc sạch sẽ, an toàn và hiệu quả mỗi ngày. Giúp quá trình học hỏi những gì cần thiết để chăm sóc môi trường làm việc của công ty và phát triển vai trò quản lý thông qua các hoạt động thực tế, thay đổi tư duy để có thái độ lãnh đạo tập trung và chu đáo cũng như xây dựng tinh thần đồng đội giữa mọi người thông qua chương trình 6S, xây dựng ý thức cải tiến (Kaizen) cho mọi người tại nơi làm việc, đồng thơi xây dựng nền tảng để đưa vào các kỹ thuật cải tiến nâng cao như Lean Six Sigma TPM…

Kaizen: Là một phương pháp quản lý liên tục, tập trung vào cải tiến từng bước nhỏ để nâng cao hiệu quả sản xuất, giảm chi phí và tăng cường chất lượng sản phẩm.

Lean: Là một phương pháp quản lý tập trung vào việc loại bỏ lãng phí và tối ưu hóa quá trình sản xuất. Phương pháp này giúp giảm chi phí, tăng năng suất và nâng cao chất lượng sản phẩm.

TPM: Là một phương pháp quản lý bảo trì toàn diện, tập trung vào việc duy trì các thiết bị, máy móc và công cụ sản xuất để đảm bảo hoạt động hiệu quả và tránh sự cố. Phương pháp này giúp giảm thời gian ngừng sản xuất và nâng cao chất lượng sản phẩm.

Six Sigma: Là một phương pháp quản lý tập trung vào việc giảm độ lệch trong quá trình sản xuất và cải tiến chất lượng sản phẩm. Phương pháp này giúp giảm chi phí, tăng năng suất và nâng cao chất lượng sản phẩm.

Bên cạnh đưa 6S, Kaizen, Lean TPM, Six Sigma và BSC KPI OKR vào áp dụng thì việc đầu tư vào công nghệ mới và tự động hóa quá trình sản xuất, kinh doanh là rất quan trọng để Hải Vương Group có thể tối ưu hóa hoạt động, tăng năng suất và nâng cao chất lượng sản phẩm. Bên cạnh đó, tham gia sâu vào quá trình chuyển đổi số cũng là một trong những bước đột phá quan trọng để Hải Vương Group tăng tốc độ xử lý thông tin, tăng tính toàn vẹn và chính xác của dữ liệu, giảm thiểu các sai sót và rủi ro trong quá trình sản xuất, giúp quản lý tốt hơn việc lập kế hoạch và quản lý tài chính, cải thiện năng lực cạnh tranh và tăng cường khả năng tiếp cận thị trường quốc tế.

Với tinh thần học tập và phát triển không ngừng, Ban lãnh đạo của Hải Vương Group đã chọn CiCC (Continuous Improvement Consulting Company) là một đơn vị dẫn đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực tư vấn quản lý và cải tiến hiệu suất sản xuất kinh doanh. Với kinh nghiệm và chuyên môn cao trong việc áp dụng các phương pháp quản lý cải tiến tiên tiến nhất, CiCC đã đạt được nhiều thành công trong việc tư vấn đào tạo và hướng dẫn triển khai thành công cho các doanh nghiệp trong nước và nước ngoại tại Việt Nam. Việc lựa chọn đối tác đào tạo huấn luyện và tư vấn triển khai cải tiến là CiCC sẽ đóng góp một phần quan trọng giúp Hải Vương Group cải thiện tổng thể hoạt động của doanh nghiệp, tăng cường năng lực cạnh tranh và tạo ra giá trị cho khách hàng.

Để khởi động cho Chương trình cải tiến tổng thể hoạt động sản xuất kinh doanh của Hải Vương Group trong thời kỳ mới, vào ngày 14 – 15/04/2023 vừa qua, Hải Vương Group đã phối hợp với CiCC tổ chức thành công khóa huấn luyện và hướng dẫn triển khai 6S (5S Nâng Cao + Safety) dành cho BLĐ công ty và BLĐ các nhà máy là một bước đi quan trọng và đầy ý nghĩa.

Việc tổ chức khóa huấn luyện và hướng dẫn triển khai 6S cho ban 6S công ty và các nhà máy của Hải Vương Group sẽ giúp công ty có kiến ​​thức và kỹ năng để triển khai và duy trì các hoạt động 6S hiệu quả. Đồng thời, việc triển khai 6S cũng giúp tạo ra một nền tảng cơ sở cho các phương pháp cải tiến khác, như Kaizen, Lean, TPM, Six Sigma,…

Khóa học có sự tham gia của: Ban 6S Group, BLĐ các nhà máy Hải Vương (Havuco), Thuỷ sản Hải Long Nha Trang (Dragon Waves), Vịnh Nha Trang (Nha Trang Bay), Cá ngừ Việt Nam (Tuna Vietnam), Nhà máy Mariso Việt Nam cùng hơn 60 anh chị quản lý và điều hành các khu vực. Tổ chức khóa huấn luyện và hướng dẫn triển khai 6S cũng cho thấy sự quan tâm và cam kết của Hải Vương Group đối với việc cải tiến và nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của công ty. Đây là một bước đi đúng đắn và cần thiết để đưa Hải Vương Group tiến thêm một bước trong quá trình phát triển của mình.

Contact Me on Zalo